A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi trường mầm non Thọ Lộc

Trường mầm non Thọ Lộc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Thực hiện Quyết định số 239/QĐ-TTg ngày 9/2/2010 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2020-2025”. Công tác phổ cập GDMN luôn được Phòng giáo dục Huyện Phúc Thọ quan tâm chỉ đạo sát sao, luôn làm tốt công tác Phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi trong đó có trường mầm non Thọ Lộc. Đến nay kết quả này vẫn được nhà trường tiếp tục duy trì và giữ vững, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cấp học mầm non, giúp trẻ 5 tuổi được chuẩn bị tốt kỹ năng, thể lực tâm thế chuẩn bị vào lớp 1.

Trường mầm non Thọ Lộc luôn đề cao công tác phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi tại địa bàn xã Thọ Lộc. Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phổ cập cùng với việc tăng cường chăm sóc sức khoẻ và nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo các cấp đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo trường lớp sạch sẽ, an toàn đáp ứng được nhu cầu vui chơi và học tập của trẻ. 100% trẻ 5 tuổi trong xã được huy động đến trường ngay từ đầu năm học. 

Hình ảnh: Trẻ 5 tuổi hoạt động tạo hình

Hình ảnh: Trẻ 5 tuổi khám phá các hoạt động về ngày tết cổ truyền

Năm học 2020-2021 nhà trường có tổng 17 nhóm lớp trong đó lớp 5 tuổi có 4 lớp với số trẻ 133 trẻ, trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, tỷ lệ chuyên cần đạt 98% trở lên. Tất cả các cháu ở các nhóm lớp đều được chăm sóc sức khoẻ và nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục, trẻ đến lớp đảm bảo an toàn về tinh thần và tính mạng. Để giữ vững PCGDMN cho trẻ 5 tuổi Trường mầm non Thọ Lộc luôn đẩy mạnh và chú trọng công tác tuyên truyền, phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể trong xã vận động phụ huynh đưa con em ra lớp bằng các biện pháp và hình thức khác nhau.

Hình ảnh: Trẻ 5 tuổi gói bánh trưng đón tết cổ truyền

Hình ảnh: Trẻ 5 tuổi tham gia hội diễn văn nghệ cấp huyện

Nhà trường luôn chú trọng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo theo yêu cầu. Đội ngũ giáo viên có trình độ trên chuẩn, chuyên môn vững vàng phụ trách lớp 5 tuổi, tích cực đổi mới hình thức giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng trường lớp mầm non hạnh phúc. Qua đó tạo tiền đề cho trẻ bước vào cấp học phổ thông tự tin nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng trước : 200